Triển khai dự án SEO – SEOer cần biết gì

Quy trình SEO Website – Phân tích website
Tháng Năm 12, 2017
Thiết kế Website chuẩn SEO
Cách thiết kế website chuẩn SEO – Part 1
Tháng Năm 12, 2017

Bài viết này là tổng hợp kinh nghiệm làm SEO của đội nhóm công ty chúng tôi sau một quá trình làm việc và nghiên cứu lâu dài để tổng hợp ra những kiến thức cơ bản và dễ hiểu nhất mà một SEOer bắt buộc phải biết khi triển khai dự án SEO. Chúng tôi đã thành công và lên top từ khóa trong các lĩnh vực SEO từ khóa , dịch vụ SEO, quảng cáo Google, SEO tổng thể nhiều từ khóa với độ khó cạnh tranh và siêu cạnh tranh ở rất nhiều website . Điều mà chúng tôi muốn nhắc đến là việc một SEOer cần phải làm gì . Với một đội nhóm có người quản lí thì người quản lí sẽ phân chia các công việc phải lành chính là :

SEO On-page

Domain-Hosting

Một SEOer cần phải nắm rõ được những điều cơ bản nhất về website như DNS Domain, backup-restore dữ liệu của website, thay đổi hosting khi cần thiết, bởi vì đây là những điều cơ bản nhất mà một SEOer cần biết bởi vì đó là những gì họ cần phải làm khi có sự cố trên server hay lỗi dns trung gian để tránh việc website bị mất truy cập trong thời gian dài.

HTML,CSS,PHP,…

Một chút những điều cơ bản mà bạn nên biết về website chính là HTML,CSS,PHP .Vì sao lại cần ?

Đó chính là khi bạn muốn có những sự thay đổi nho nhỏ cho website hay thêm một thuộc tính nào đó cho website trở nên đẹp hơn và hấp dẫn hơn hoặc để trong trường hợp bạn tạo website vệ tinh thì cần phải biết chỉnh sửa cho phù hợp.

SEO Off-page

Nếu bạn không phải là một coder chuyên nghiệp thì sao mà web đây?

Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là chọn một mã nguồn mở open source (mã nguồn mở miễn phí) ví dụ như GoogleSite, blogspot hay đơn giản nhất có thể đó chính là wordpress. Không đòi hỏi bạn phải biết hết mọi thứ, hãy chọn một thứ mà bạn cảm thấy dễ để tìm hiểu và sau đó tập trung tối ưu nó thôi.

Có nhiều trường hợp suy nghĩa rằng đó chính là nếu bạn đã có một diễn đàn với chất lượng cao, có khả năng PR rộng rãi thì vấn đề gì mà phải setup website vệ tinh làm chi cho tốn thời gian. PR sẽ được nói sau, nhưng việc setup website vệ tinh nhằm tránh rủi ro trong quá trình xây dựng backlink cho website. Một lúc nào đó diễn đàn của họ thay đổi về cách sắp xếp cũng như thứ tự các thư mục và các bộ nhớ lưu trữ, tin tôi đi kể cả bạn có là một người có uy tín đi chăng nữa thì khả năng mà bài đăng tin rao vặt của bạn bị bốc hơi là một chuyện hết sức là bình thường. Nếu bạn đăng một bài về SEO lại vô tình lọt vào trong folder của một người quản trị SEO cùng một chủ đề, website và filter domain của bạn 99% là biến mất. Điều đó là chuyện bình thường và khả dĩ trong giới kinh doanh thôi, ai cũng phải ích kỉ cả.

Nghiên cứu giải pháp SEO thích hợp với ngành nghề

Dù bạn có làm SEO về một lĩnh vực gì thì trước khi bạn dấn thân vào nó thì trước hết bạn hãy tìm hiểu về nó trước đã

Tại sao bạn lại phải đi tìm hiểu, điều đơn giản đó là không có ai là hiểu hết mọi lĩnh vực, không phải ai cũng đủ giỏi , đủ hoàn hảo để biến mọi thứ vào trong bàn tay mình. Khi bạn nhận một dự án SEO, bạn hãy đi gặp người khách hàng đó trước đã, hãy tìm hiểu xem lĩnh vực và sản phẩm của họ là kinh doanh và buôn bán về lĩnh vực gì từ đó bạn hãy biến mình thành một người khách hàng, hãy đặt mình vào vị trí của một khách hàng khi mà bạn sử dụng sản phẩm đó.

Áp dụng những điều mới, những điều mà bản thân mình tự trải nghiệm qua chứ không phải theo một nguyên mẫu áp đặt từ trước đó

Là con người, một điều cơ bản luôn hiện hữu trong tâm trí chúng ta đó chính là :”thôi hãy làm an toàn thôi, người đi trước làm sao chúng ta làm vậy, đừng thay đổi làm gì, nguy hiểm lắm, dễ thất bại lắm”. Điều đó ăn nằm trong tiềm thức chúng ta và nó là một sợi dây xích kìm hãm chúng ta khiến cho chúng ta rất khó để phát triển và vươn xa hơn. Với chúng tôi, chúng tôi quan niệm rất rõ ràng: “Rủi ro lớn nhất chính là không không chấp nhận rùi ro. Trong một thế giới thay đổi nhanh như hiện giờ, việc không dám chấp nhận mạo hiểm chính là một sự đảm bảo chắc chắn cho vấn đề thất bại của bạn.

Việc làm SEO không phải là việc mà bạn chỉ cần có đam mê để làm được, nếu bạn muốn làm một SEOer thực thụ bạn phải có tính chăm chỉ ,siêng năng và cố gắng tìm hiểu những cái mới mà có thể áp dụng được vào dự án SEO của chính bạn.

Hãy áp dụng những mô hình SEO như pyramid hay bánh xe rồi thử trải nghiệm những điều nhỏ như vấn đề author, sbrebcrumb hay rating view.

Và tiện đây tôi cũng sẽ nói một chút về vấn đề PR( page rank) : PR là một trong các yếu tố để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn, nếu so sánh giữ 2 website, ngang nhau về điểm yếu tố cũng như các tín hiệu. Nhưng những tín hiệu đó còn có nhiều yếu tố để đánh giá và phân hạng khác nhau vì thế khi chúng ta có thể làm tốt những cái nào thì hãy cố gắng làm tốt những việc đó.

Điều đơn giản là mọi người đều quá rõ là content chính là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải tối ưu khi SEO website, nhưng xây dựng nội dung một website lớn không phải là một điều dễ dàng. Cần phải tạo những liên kết trỏ, những điều hướng người dùng phù hợp.

Phân tích SEO và website

Mạng xã hội đang ngày càng phổ biến và cũng chính là một phương tiện mà SEOer chúng ta phải tận dụng

Hãy tham gia vào những group SEO, diễn đàn SEO , đưa ra những gì mình không biết để hỏi và cùng mọi người tranh luận tìm hiểu , thêm vào đó là không nên dấu dốt và đừng cho là cái gì mình cũng biết , tốt nhất là cho rằng mình không hề biết gì. SEOer cần phải biết trải nghiệm thực tế. Tài liệu SEO trên mạng nhiều một cách lan man và thậm chí có nhiều hướng dẫn sai lệch với tiêu chuẩn cơ bản mà Google đã đưa ra. Chúng ta nên biết sàng lọc, tìm kiếm và phân tích ở nhiều nguồn thông tin và diễn đàn khác nhau.

Nếu bạn cần dịch vụ SEO hãy liên hệ với chúng tôi . Công Ty SEO IMK – Hotline: 0936135766

Hoặc truy cập : http://seoimk.com/dich-vu-seo-website-ho-chi-minh/

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *